Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Những loại rượu “chỉ có ở VN” khiến Tây ngất ngây


(Kienthuc.net.vn) Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách ngoại quốc vì những thắng cảnh đẹp hay món ăn ngon mà còn vì những loại rượu "độc nhất vô nhị".


Rượu cần là loại rượu đặc sản của một số dân tộc thiểu số Việt Nam. Nó được ủ men trong hũ, không qua chưng cất, khi đem ra uống phải dùng các cần làm bằng tre/trúc đục thông lỗ để hút rượu. Ảnh: Travel Blog.


Rượu cần xưa kia là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách. Ảnh: Travel Indochina.


Ngày nay loại rượu này trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn mà nhiều khách ngoại quốc không thể bỏ qua khi đến thăm Việt Nam. Ảnh: Wine Tour.


Bên cạnh rượu cần, rượu rắn cũng là thứ mà nhiều du khách nên nếm thử, dù thứ rượu này có hình thức khá gớm ghiếc. Ảnh: Leean Damy.Theo quan niệm của người Việt, rượu rắn là thứ "thuốc thần" giúp cải thiện khả năng sinh lý đàn ông. Vì mậy mà nhiều du khách nam giới rất háo hức uống thứ rượu này, dù mùi vị của nó không dễ chịu cho lắm. Ảnh: Torrez.


Những chai rượu rắn được bài trí ấn tượng như thế này thường được khách quốc tế mua về như một món quà lưu niệm. Ảnh: Telegraph.


Ngoài rắn, người Việt Nam còn đưa rất nhiều con vật khác vào trong những chai rượu, như tắc kè, chim bìm bịp, thậm chí là sâu bọ. Ảnh: Wine Tour.


Loại rượu Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất với du khách quốc tế là rượu máu rắn. Ảnh: Kate.


Thứ rượu có màu đỏ lòm này là sự kết hợp giữa rượu gạo truyền thống với máu của một chú rắn sống được cắt tiết ngay tại chỗ. Ảnh: Devil Last Supper.


Chén rượu dành cho nhân vật VIP của bữa tiệc còn có cả một quả tim rắn còn đập. Loại rượu này cũng được coi là một liều thuốc cường dương cực mạnh.

Kienthuc.net.vn 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment của bạn sẽ được hiện thị ngay khi được biên tập nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam. Trân trọng!